Uncategorized

3 Nguyên Lý Phong Thủy “Bất Di Bất Dịch” Trong Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy có vai trò rất lớn nhưng nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nó là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm bớt tai họa khi gặp vận rủi, giúp gia tăng thành công và may mắn khi gặp vận hạn. Vui lòng tham khảo nguyên tắc phong thủy dưới đây để hiểu rõ hơn.

Người xưa tin rằng trời, đất và người thuộc một hệ thống. Quan điểm về cuộc sống như một thể thống nhất tồn tại trong nhiều nền văn hóa nơi sức khỏe và thuốc men, thực phẩm và cách sống, và con đường dẫn đến sự giải phóng đều có mối liên hệ với nhau và trong một hệ sinh thái.

1. Đạo

Đạo, hay Đạo, là triết lý cơ bản của phong thủy, chỉ ra cách sống hài hòa với chính mình, với người khác và với thế giới tự nhiên. Chúng ta có thể sử dụng phong thủy để đạt được mục tiêu này.

Xem Thêm : Học Hỏi Từ Cao Nhân Cách Bố Trí Góc Làm Việc Phong Thủy

==> Cửa nhựa lõi thép tổng hợp đang được rất nhiều gia chủ săn đón hiện nay. Loại cửa này có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có thiết kế tiện lợi, đóng mở dễ dàng. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích và các mẫu cửa nhựa lõi thép trong bài viết tại đây.

2. Nguyên lý phong thủy âm dương.

Âm và dương là hai lực đối nghịch, kết hợp với nhau để tạo ra năng lượng, chẳng hạn như dòng điện. Hai lực lượng đối lập này luôn chuyển dịch, một bên luôn cố gắng lấn át bên kia. Khi một lực trở nên thống trị, thì trạng thái cân bằng sẽ mất đi, vì vậy khi một lực trở nên quá mạnh thì ảnh hưởng của nó sẽ giảm đi và lực kia chiếm ưu thế. Ví dụ, nước tĩnh lặng là âm, chảy xiết là dương. Hãy tưởng tượng một dòng sông chảy chậm; bây giờ nó tiêu cực. Khi nước va vào đá, bắn tung tóe và rơi xuống, xảy ra hiện tượng nhiễu động, nước chảy nhanh hơn, lúc này đã chuyển sang trạng thái dương.

Và khi nước vào hồ, dòng chảy chậm lại và âm trở lại. Âm và Dương là hai khái niệm đối lập nhưng phụ thuộc lẫn nhau: nếu không có khái niệm lạnh, chúng ta sẽ không thể mô tả nhiệt là gì. Khi nó đạt đến cực điểm, một lực này biến đổi thành một lực khác – giống như sương giá có thể làm bỏng hoặc một người bị cháy nắng rùng mình – mục đích là để thiết lập lại sự cân bằng giữa hai lực. Xuyên suốt cuốn sách này sẽ có nhiều ví dụ minh họa cách chúng ta có thể đạt được sự cân bằng trong môi trường của chúng ta. Danh sách sau đây đưa ra một số ví dụ về các cặp âm dương phổ biến.

3. Không khí

Khí là một khái niệm không có trong hệ thống triết học phương Tây nhưng lại được nhắc đến rất nhiều trong các hệ thống triết học phương Đông. Khí là sinh lực của vạn vật, là chất lượng của môi trường, là sức mạnh của mặt trời, mặt trăng và khí hậu, và là động lực của con người. Ở Trung Quốc, các động tác võ thuật trong Thái cực quyền nhằm giúp khí lưu thông trong cơ thể. Kim châm cứu được sử dụng để khai thông khí bị tắc nghẽn và các bài thuốc thảo dược sử dụng các dạng năng lượng đặc biệt để kiểm soát khí khi cơ thể mất cân bằng. Thiền là con đường để nâng cao sức khỏe tinh thần: một nét cọ của một nghệ nhân Trung Hoa hay một động tác cầm bút trong thư pháp là kết quả của một quá trình rèn luyện và điều hòa tinh thần để đảm bảo rằng mỗi tác phẩm phải nạp được tinh thần (khí) trong đó.

Mục đích của phong thủy là tạo ra một môi trường mà khí được lưu thông thuận lợi để tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh. Trong một ngôi nhà mà khí lưu thông tự do thì người sống ở đó sẽ nhận được những điều tốt lành, mọi việc trong cuộc sống đều hạnh phúc. Trong một ngôi nhà mà dòng khí bị ngưng trệ hoặc bị cản trở thì cuộc sống hàng ngày hay những kế hoạch dài hạn cho tương lai của những người sống ở đó sẽ luôn gặp khó khăn.

Trong một khu vườn thông thoáng, không khí có thể lưu thông tự do, cây cối sẽ phát triển mạnh và các sinh vật trong môi trường tự nhiên sẽ phát triển mạnh. Các loài động vật, chim chóc, côn trùng và vô số vi sinh vật sống ở đó sẽ tự điều chỉnh và tạo ra một môi trường cân bằng và có lợi. Nơi không khí không thể lưu thông tự nhiên, bị cản trở, hoặc di chuyển chậm chạp, môi trường ở đó có thể trở nên ẩm ướt, hoặc xảy ra mất cân bằng sinh thái dẫn đến dịch bệnh của rầy chẳng hạn. .

Trong một văn phòng có không khí lưu thông tốt, nhân viên luôn vui vẻ và ủng hộ, các dự án hoàn thành đúng thời hạn và mức độ căng thẳng thấp. Một văn phòng nơi không khí bị hạn chế có thể dẫn đến bất đồng và thất bại trong kinh doanh.

Trên đây là 3 nguyên tắc phong thủy mọi người Cần đặc biệt chú ý để tránh gặp phải “chướng ngại vật”. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với mọi người.

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Uncategorized

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button