Uncategorized

Đặt Tiền Mừng Tuổi Dưới Gối

Phong tục dân gian đầu năm kê tiền dưới gối là một trong những cách tích trữ tiền bạc. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể dùng nó để cầu mong một công việc ổn định trong năm mới. Gặp nhiều may mắn với khả năng kiếm tiền của bạn. Phong tục này cũng có từ lâu đời và được con cháu lưu truyền qua nhiều năm. Trong năm mới 2020, đừng quên phong tục này.

Ý nghĩa của việc đặt tiền đỏ dưới gối

Theo phong tục dân gian đầu năm lì xì là điểm để xua đuổi tai họa nên vào những ngày đầu năm, người ta thường mừng tuổi cho nhau vì lẽ đó. Theo truyền thuyết, vào những ngày đầu năm, rất nhiều yêu quái xuống trần gian để kiếm ăn và quấy phá. Đó là lý do tại sao người ta đặt tiền năm mới dưới gối để cầu an, để trẻ sơ sinh có thể xua đuổi tà ma độc hại.

Bạn Đang Xem: Đặt Tiền Mừng Tuổi Dưới Gối

Phong tục cầu may năm mới 2020: Kê tiền dưới gối

Xem Thêm : 5 Điều Kiêng Kỵ Trong Rằm Tháng Chạp, Tránh Hao Tài Tốn Của

Tiền Tết có 2 loại, một là lấy dây thừng nhiều màu xâu những đồng tiền thành hình rồng rồi đặt dưới chân giường; Ngoài ra, có một loại phổ biến nhất là sử dụng phong bì giấy đỏ để đưa tiền cho trẻ em. Lì xì đó có thể được người lớn tặng cho trẻ khi đi chúc Tết, có thể vào đêm cuối năm khi trẻ ngủ ngon, cha mẹ hãy nhẹ nhàng đặt số tiền đó dưới gối của trẻ.

Người dân tin rằng khi người lớn tuổi nhận được tiền lì xì, họ có thể sống bình an qua năm đó. Mừng tuổi còn được coi là lời cầu chúc bình an mà con cháu gửi đến ông bà. Còn đối với trẻ nhỏ, mừng tuổi có thể giúp khi bị ma quỷ, gặp xui xẻo, có thể dùng số tiền đó để mua chuộc, hóa hung thành cát.
Hiện nay, phong tục tổ chức sinh nhật vẫn còn thịnh hành và hầu hết các em thường dùng số tiền này để mua sách vở, đồ dùng học tập.

Phong tục dân gian đầu năm

Xem Thêm : Thiết kế Cầu Thang Trong Nhà Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?

Vào đêm giao thừa, trẻ em sau khi chúc thọ ông bà cha mẹ thì mới được lì xì. Những phong bao lì xì này cũng là lời chúc của các bậc cao niên mong con cháu học hành, chăm chỉ làm ăn để có một năm mới hạnh phúc và thành công.

Theo truyền thống, lì xì được để dưới gối càng lâu càng tốt. Tết này, nếu cha mẹ nhận tiền mừng tuổi cho con thì nên kê dưới gối cho con. Tuy nói tiền là vật ngoài thân, nhưng có tiền rồi thì cũng bắt đầu giúp ích nhiều hơn cho chúng ta. Nó giúp bé chống lại nhiều loại ma quỷ. Vì vậy, đặt phong bao đỏ dưới gối càng lâu càng có lợi cho các em bé.

Nguồn: Tử vi Đẩu số

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Uncategorized

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button