Uncategorized

Học Hỏi Từ Cao Nhân Cách Bố Trí Góc Làm Việc Phong Thủy

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi giới thiệu với bạn các bố cục góc làm việc hợp phong thủy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bố trí góc làm việc hợp phong thủy, có sự kết nối bên trong và bên ngoài

Thông thường những góc làm việc tại nhà, yếu tố “kết nối” được ưu tiên tính đến. Bàn làm việc tại nhà, vị trí thuận lợi là vị trí có thể để điện thoại, đường truyền internet, máy scan, máy in và gần đó là tủ để tài liệu, hồ sơ cá nhân. Nếu rộng rãi hơn, gia chủ có thể bố trí thêm giá sách hoặc một thư viện cho riêng mình.

Việc trang bị những chiếc máy tính xách tay khiến cho những chiếc bàn làm việc ngày nay gần như không còn chiếm quá nhiều diện tích. Thói quen làm việc, đọc sách, xem tin tức, nghe đài, tra cứu tài liệu…. và sự thư giãn sau giờ làm việc của một số người khiến một căn phòng đa chức năng hoàn toàn nằm trong tầm tay của các nhà thiết kế, theo yêu cầu của gia chủ.

Và tất nhiên, những ai đã thường xuyên làm việc tại nhà có lẽ không bao giờ muốn nơi làm việc của mình quá lạnh lẽo và khắc khổ như ở văn phòng (có thể treo ảnh gia đình, tranh trang trí, hoặc thậm chí là các đồ vật khác). Sử dụng các ứng dụng “độc” và lạ như chuột, bàn phím, hộp đựng name card, điện thoại… để thể hiện sở thích của bản thân).

Xem Thêm : Màu Sắc Khai Vận Cho 12 Con Giáp Năm 2020 Thuận Lợi Phát Tài

==> Tổng hợp những mẫu cửa nhôm đẹp nhất, chất lượng nhất được hơn 5000 khách hàng yêu thích kèm theo bảng báo giá cửa nhôm chi tiết nhất

Đặc điểm của góc làm việc hợp phong thủy là gì?

Vị trí của nơi làm việc (hoặc thậm chí là một phòng riêng) cần được xem xét để luồng khí ở đây luôn được kích hoạt tốt và vẫn ổn định, tức là tránh lối đi qua lại và đảm bảo thông gió và ánh sáng.

Vai trò của ánh sáng dương (ánh sáng mặt trời) hay các nguồn sáng nhân tạo là rất cần thiết, nên bố trí góc làm việc (thuộc dương) ở nơi yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Sử dụng nhiều máy móc, thiết bị để tăng vận khí cho văn phòng, gây xung khắc với các không gian thuộc hành Mộc như phòng ngủ hay phòng ăn. không tốt cho giấc ngủ và bữa ăn.

Thổ sinh Kim, hình dáng văn phòng lý tưởng nên là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có các góc bo tròn, hình bầu dục hoặc hình bát giác, hình lục giác với nhiều cửa sổ mở ra tầm nhìn thoáng đãng. Cần tránh bố trí nơi làm việc trong phòng hình thang, góc nhọn (thuộc Hỏa, khắc với Kim).

Bố trí góc làm việc hợp phong thủy dựa trên màu sắc và vị trí của các vật dụng

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên màu sắc sử dụng trong phòng làm việc nên là các màu vàng (Thổ), trắng (Kim), có thể thêm các nét màu đen. (Nước) hoặc màu xanh lam để tạo tư thế mạnh mẽ và sạch sẽ, mát mẻ.

Sử dụng màu sáng có thể gây căng thẳng, hoặc màu tối có thể gây u uất và thụ động. Với những người trẻ tuổi, có thể thêm những gam màu nóng, đường nét vui nhộn để kích thích sự sáng tạo.

Bài trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo ngũ hành tương khắc, ví dụ bàn ghế phù hợp là hình tròn (Kim), hình vuông hoặc hình chữ nhật (Thổ), có thể bo tròn để giảm bớt va chạm. đi.

Thêm một bể cá hay những chậu cây cũng giúp ích rất nhiều trong việc tạo không khí sinh động cho nơi làm việc. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm, chùm đèn vì những nơi này thường có khói bụi, gió thổi hoặc ánh sáng gay gắt trên cao làm khuấy động trường khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và năng lực làm việc.

Tổ chức không gian làm việc hợp phong thủy theo mệnh Mộc

Phòng làm việc tại nhà hiện nay xét về mặt phong thủy là không gian dung hợp giữa phòng làm việc theo phong cách phương Đông (nơi đọc sách, lưu trữ sách, nói chuyện,… thuộc hành Mộc) và phòng làm việc theo phong cách phương Tây với các tiện nghi (máy tính, thiết bị chuyên nghiệp. … thuộc Kim) ngày càng được hiện đại hóa.

Đối với không gian thiên về đọc sách, tra cứu dạng thư viện, cách bài trí sẽ cần bổ sung yếu tố Mộc trong việc sử dụng tài liệu.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về cách bố trí góc làm việc hợp phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Uncategorized

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button