Uncategorized

Khám phá tất tần tật tính cách của bạn theo năm loại Ngũ Hành

Theo triết học cổ đại Trung Quốc, vạn vật đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản và luôn chuyển qua năm trạng thái. Năm trạng thái này, được gọi là Năm loại ngũ hành, không phải là vật chất được hiểu đơn giản theo nghĩa đen của tên gọi mà là cách hiểu truyền thống của người Trung Quốc cổ đại về sự tương tác và mối quan hệ của mọi thứ. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan về năm loại ngũ hành

Khái niệm về các nguyên tố đã có từ lâu trên thế giới. Người Trung Quốc thừa nhận năm nguyên tố cơ bản, còn được gọi là ngũ đại hay ngũ hành, được sinh ra từ sự tương tác của Âm và Dương và đại diện cho các biểu hiện vật chất khác nhau của Khí. Vạn vật trong vũ trụ kể cả con người đều nằm trong hệ thống phân loại của ngũ hành. Bảng “Tương quan ngũ hành” sau đây sẽ cung cấp cho chúng ta một số ví dụ trong hệ thống phân loại này.

Trong điều kiện lý tưởng, năm yếu tố này cân bằng với nhau. Khi một thứ gì đó trở nên thống trị hoặc yếu kém, rắc rối sẽ xảy ra. Việc giải thích và cân bằng của năm yếu tố đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hành phong thủy. Ngũ hành luân chuyển theo một chu kỳ đã định trước. Về mặt tích cực, chúng giúp nhau cùng phát triển gọi là tương sinh, còn về mặt tiêu cực, các Yếu tố này đối lập, khống chế nhau gọi là đối lập. Để dễ nhớ, chúng ta hãy đọc Ngũ hành tương sinh theo thứ tự Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ Kim loại với cách suy luận sau:

Năm loại nguyên tố là gì?

Nước (Thủy) giúp cây cối (Mộc) luôn xanh tươi. Cây cối (Mộc) tạo ra lửa (Hỏa) và khi cháy hết sẽ hóa thành tro hoặc đất (Thổ). Trong trái đất (Trái đất) hình thành [mỏ quặng] kim loại (Metal) khi tan chảy thành chất lỏng như nước (Thủy). Chúng ta gọi tắt là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Và nên nhớ Ngũ Hành đối lập theo thứ tự Thủy Hỏa Kim Mộc Thổ: Thủy cắt Hỏa (nước dập lửa) nhưng Thủy bị Thổ hút lại, Thổ bị Mộc hút lên, nhưng Mộc lại bị Kim tiêu hao. . hủy hoại. (Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim, Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy.) Bảng “Tương sinh Ngũ hành” dưới đây trình bày một khía cạnh khác: tương quan giữa sinh, khắc, thịnh, suy giữa năm các yếu tố. Hành động này cùng nhau. Những mối tương quan này sẽ được áp dụng trong suốt cuốn sách này.

Xem Thêm : Màu Sắc Khai Vận Cho Tuổi Thân Năm 2020 Giúp Sự Nghiệp Thăng Tiến

==> Bạn đang cần tìm nhà cung cấp kính cường lực tại Đà Nẵng. Đừng bỏ qua công ty lắp đặt cửa kính cường lực Đà Nẵng giá rẻ nhất hiện nay.

Gỗ – Năm loại ngũ hành

Chỉ cần mùa xuân, sự phát triển và sự sống của thực vật. Thuộc Âm: Gỗ mềm, dễ uốn; thuộc dương khí: Gỗ rắn chắc như thân cây sồi. Dùng cho mục đích tốt, Gỗ làm gậy chống; Đối với những mục đích xấu xa, Gỗ là ngọn giáo. Tre ở Trung Quốc được ca ngợi về khả năng chịu gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Nhìn thấy hình ảnh dưới đây

Là biểu tượng của một cái cây, năng lượng của Mộc là sung mãn, nuôi dưỡng và linh hoạt.

Tính cách của người mệnh Mộc

Người mạng Mộc có tinh thần vì người khác và năng động. Là người có nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại nên được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Họ tưởng tượng nhiều hơn là thực sự bám vào kế hoạch.

Tích cực – có bản chất nghệ thuật, nhiệt tình lao động.

Tiêu cực – thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng, thường xuyên bỏ dở công việc.

Tất cả những thứ thuộc hành Mộc

Các loại thảo mộc, đồ gỗ, giấy, màu xanh lá cây, cột nhà, đồ trang trí, tranh phong cảnh.

Lửa – Năm loại ngũ hành

Chỉ là mùa hè, lửa và nóng. Nó có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp và hạnh phúc, hoặc nó có thể tuôn trào, bùng nổ và tàn bạo. Về mặt tích cực, Lửa tượng trưng cho danh dự và công lý; Về mặt tiêu cực, Lửa tượng trưng cho sự xâm lược và chiến tranh.

Tính cách của nguyên tố Lửa

Người mệnh hỏa yêu thích hành động và thường đảm nhận vai trò lãnh đạo. Họ lôi kéo mọi người tham gia, thường gặp rắc rối, vì họ không thích các quy tắc và bỏ qua hậu quả.

Tích cực – đổi mới, hài hước và đam mê.

Tiêu cực – hấp tấp, lợi dụng người khác và ít quan tâm đến cảm xúc.

Tất cả những thứ thuộc hành Hỏa

Hình ảnh mặt trời, nến hình tam giác, màu đỏ, đồ thủ công, hình ảnh mặt trời / ngọn lửa.

Thổ – Năm loại ngũ hành

Chỉ nói về môi trường ấp ủ, nuôi dưỡng và phát triển, nơi mọi sinh vật đều ‘ký sinh’. Trái đất nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với nhau. Khi tích cực, Trái đất đại diện cho công lý, trí tuệ và bản năng; Khi tiêu cực, Trái đất tạo ra sự ngột ngạt hoặc chỉ ra mối bận tâm với những khó khăn không tồn tại.

Tính cách của người tu hành Thổ.

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ luôn ủng hộ và trung thành. Bởi vì họ thực tế và bền bỉ, họ là thành trì trong thời kỳ khủng hoảng. Họ không những không bị ép buộc phải làm gì mà còn rất kiên trì khi giúp đỡ người khác. Do tính kiên nhẫn và kiên định, họ có một sức mạnh bên trong.

Tích cực – trung thành, kiên nhẫn và đáng tin cậy.

Tiêu cực – định kiến ​​và xu hướng “tìm hiểu”.

Van thuộc hành Thổ

Đất sét, gạch, sành sứ, bê tông, đá, hình vuông, vàng, cam, nâu.

Kim loại – Năm loại ngũ hành

Chỉ về mùa thu và sức mạnh. Đại diện cho sự vững chắc và năng lực. Mặt khác, Kim còn là một nhạc trưởng. Khi tích cực, Kim là người truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc bén và công bằng; Khi tiêu cực, Kim có thể phá hoại, nguy hiểm và đau khổ. Một cây kim có thể là một món hàng đẹp đẽ và quý giá mà cũng có thể là một thanh kiếm.

Tính cách của người thuộc mệnh Kim.

Người mệnh Kim độc đoán và cương quyết. Họ cống hiến hết mình cho việc theo đuổi những khát vọng cao đẹp. Những người tổ chức tốt, họ độc lập và hạnh phúc với thành quả của chính mình. Tin tưởng vào khả năng của bản thân, họ kém linh hoạt, mặc dù họ phát triển mạnh nhờ sự thay đổi. Đây là kiểu người nghiêm túc và không dễ dàng chấp nhận sự giúp đỡ.

Tích cực – mạnh mẽ, trực quan và hấp dẫn.

Tiêu cực – cứng nhắc, u sầu và nghiêm túc

Tất cả những thứ thuộc hành Kim

Tất cả kim loại, quả bầu hình tròn, mái vòm, đồ dùng bằng kim loại, cửa và bậc, đồ dùng nhà bếp, màu trắng, xám, bạc và vàng, đồng hồ.

Nước – Năm loại ngũ hành

Chỉ về mùa đông và nước nói chung, mưa nhẹ hoặc thời tiết bão. Chỉ có cái tôi, nghệ thuật và cái đẹp, Thủy liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện sự nâng niu, thấu hiểu hỗ trợ; Khi tiêu cực, Nước biểu hiện ở sự hao mòn và cạn kiệt. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi ra nỗi sợ hãi, lo lắng và căng thẳng.

Tính cách của những người thuộc mệnh Thủy

Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có năng khiếu ngoại giao và thuyết phục. Bởi vì họ nhạy cảm với tâm trạng của người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi đàm phán. Linh hoạt và dễ thích nghi, họ nhìn mọi thứ từ góc độ tổng thể.

Mọi sự vật đều do Nước chi phối

Sông, ao, xanh lam và đen, gương và kính, đường uốn khúc, đài phun nước.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được tính cách của mình qua năm loại ngũ hành. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, đừng quá lo lắng nếu không tốt

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Uncategorized

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button