Kinh nghiệm làm nhà

Mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 5×15 từ chuyên gia

Hiện tại các mẫu xây nhà cấp 4 5 × 15. căn nhà khá phổ biến ở nông thôn và thành thị. Tuy nhiên, băn khoăn của nhiều nhà đầu tư là chi phí xây nhà cấp 4 5 × 15 bao nhiêu? Chính vì vậy, hôm nay Hùng Anh sẽ chia sẻ cho gia chủ cùng tham khảo bản vẽ nhà cấp 4 5 × 15; nhà cấp 4 5 × 15 2 phòng ngủ; Nhà cấp 4 5 × 15 3 phòng ngủ. Với Mẫu nhà ống 75m2 1 tầng: nhà 1 tầng 5 × 15 hiện đại; Nhà ống 5 × 15 1 tầng có gác lửng; mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái; Mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 × 15 mái bằng…; Và làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 75m2 mà Hùng Anh chia sẻ dưới đây.

Tham khảo bản vẽ nhà cấp 4 5 × 15 tiện nghi

Với một khu vực xây nhà cấp 4 × 15 thì chức năng bố cục là Nhà cấp 4 5 × 15 2 phòng ngủNhà cấp 4 5 × 15 3 phòng ngủ.

Bạn Đang Xem: Mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 5×15 từ chuyên gia

Nhà cấp 4 5 × 15 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x15m này không chỉ được các kiến ​​trúc sư đánh giá cao bởi cách bố trí nội thất bên trong ngôi nhà. Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 kích thước 5x15m:

Nhà cấp 4 5x15 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 5x15m được thiết kế gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp kết hợp phòng ăn; 1 vệ sinh chung và hệ thống sân vườn được bố trí cụ thể như sau:

  • Sân trước có thể kết hợp làm gara và bố trí cây cảnh. Bước qua hiên nhà sẽ là không gian phòng khách được thiết kế hiện đại và thông thoáng. Phòng khách được bố trí đơn giản với ghế sofa và kệ tivi.
  • Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp giúp nới rộng không gian cho ngôi nhà.
  • Phòng bếp của ngôi nhà được thiết kế liền kề với phòng khách tạo không gian sinh hoạt chung rộng rãi cho gia chủ.
  • Phòng ngủ được thiết kế rộng rãi và gọn gàng với 2 phòng ngủ. Phía sau bếp là phòng vệ sinh chung.

Nhà cấp 4 5 × 15 3 phòng ngủ

Chức năng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các thành viên; Cuộc sống có thoải mái hay không đều phụ thuộc vào việc bố trí công năng này.

Tầng 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Không gian chính sử dụng cho mục đích sinh hoạt được tính từ hiên chính vào trong. Ngay cạnh cửa ra vào là phòng khách rộng và đơn giản; Thiết kế tiếp giáp với cầu thang qua gác lửng, được ép sát vào góc tường thuận tiện cho việc di chuyển.

Nhà cấp 4 5x15 3 phòng ngủ

Không gian tiếp giáp với phòng khách là phòng bếp và bàn ăn, thiết kế thông thoáng. Từ không gian bếp tạo một hành lang nhỏ, di chuyển vào bên trong là phòng ngủ 1, thiết kế không quá rộng nhưng có cửa sổ lớn nên thoáng mát. Phòng vệ sinh chung được thiết kế trong góc của mẫu nhà tiếp giáp với sân sau, gần giếng trời và sân nước rửa phía sau.

Tầng lửng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Tầng lửng bố trí phòng ngủ master rộng rãi thoáng mát, phòng ngủ này có thiết kế vệ sinh khép kín và thiết kế thêm phòng thay đồ. Tiếp giáp với không gian phòng ngủ chính là phòng sinh hoạt chung, phòng sinh hoạt chung là phòng học, phòng đọc sách và một góc nhỏ được tích hợp làm phòng thờ của gia đình.

Nhà cấp 4 5x15 3 phòng ngủ

Các không gian chức năng được thiết kế tối ưu theo nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình. Công năng thiết kế đơn giản với số lượng công năng, thiết kế có tính toán chi tiết về khoảng cách, hành lang di chuyển trong không gian sao cho thuận tiện nhất cho chủ đầu tư.

Xây nhà cấp 4 5 × 15 hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2

Phép tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2 mà Hùng Anh chia sẻ dưới đây:

Xác định khu vực xây dựng

Khi tiến hành thi công, các đơn vị thi công thường dựa vào diện tích để tính giá. Vì vậy, việc xác định khu vực xây dựng là việc đầu tiên chúng ta cần làm.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2

Khi xây nhà cấp 4, bạn cần tính toán tính theo m2 rồi nhân với đơn giá. Các nhà thầu xây nhà đều báo giá nhanh chóng với đơn giá. Do đó, điều quan trọng nhất là xác định cách tính m2. Mỗi nhà thầu có một phương pháp tính rất khác nhau, cần quy định rõ phương pháp tính.

Cách xác định số m2 sàn xây dựng như sau:

  • Tầng trệt: 100% giá bán.
  • Tầng lửng (nếu có): 100% giá.
  • Công thức xác định diện tích tính toán: Diện tích xây dựng trước = (diện tích xây dựng) x hệ số xây dựng

Xem Thêm : Chiêm ngưỡng 7 mẫu xây nhà cấp 4 300 triệu đẹp tuyệt vời

Hệ số này thể hiện tính toán chi phí của nhà thầu xây dựng. Mỗi nhà thầu có một cách tính khác nhau, nhưng thông thường hệ số này họ lấy là 1,3.

Giá nhân công xây nhà cấp 4

Đơn giá nhân công theo hình thức khoán thì dao động từ 1,4 triệu đến 1,7 triệu.

Giá nhân công xây nhà cấp 4

Với diện tích xây dựng 75m2, chi phí trung bình để thuê nhân công của bạn là: 75 × 1,3 × 1,7 = 166 triệu. Đây chỉ là chi phí thuê nhân công, chưa bao gồm chi phí. Để tính giá thành vật liệu, bạn có thể tham khảo bảng giá thành vật liệu dưới đây:

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện.

Đơn giá từ 2,8-3 triệu / m2

Chi phí bình quân: 2,9 triệu x 104m2 = 301 triệu đồng

Đây chỉ là toàn bộ tiền lương, chi phí nguyên vật liệu (sắt thép, đá, cát, điện âm,…). Và chưa bao gồm vật liệu hoàn thiện như: Ốp lát, đá hoa cương, nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng …)

Đây là đơn giá xây dựng nhà ở phổ biến hiện nay chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo thực tế công trình, khu vực xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện,… mà sẽ có những mức giá khác nhau. Hoặc mỗi công ty xây dựng nhà ở sẽ có những mức giá khác nhau tùy theo mức độ uy tín và thương hiệu.

Kinh phí xây nhà cấp 4 5 × 15 phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Và đơn giá nhân công, giá vật tư thiết bị trong nhà sẽ biến động không ngừng. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: bản vẽ, phong cách thiết kế mái, vị trí xây dựng, thời gian thi công…;

chi phí xây nhà cấp 4 5x15

Thực tế, sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể để tính toán chi phí cụ thể cho từng ngôi nhà nhất định.

Thông thường các bộ phận thô sẽ có mức giá gần giống nhau. Khác biệt nhất là phần hoàn thiện vì còn tùy thuộc vào kinh phí của mỗi gia đình. Các công ty đưa ra các phương án xây nhà cấp 4 phù hợp.

Kết quả là sẽ phát sinh những chi phí lớn không mong muốn. Chính vì vậy, nhiều gia chủ hiện nay đã lựa chọn phương án Xây nhà cấp 4 trọn gói Để giải quyết vấn đề này.

Mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 5 × 15

Lựa chọn quan điểm

Chi phí thiết kế cũng như thi công cao hay thấp còn phụ thuộc vào phương án thiết kế phối cảnh kiến ​​trúc. Kiến trúc càng đơn giản càng tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Các gia đình nên cân nhắc khi đưa ra lựa chọn phối cảnh đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí mà lại đẹp mắt.

Lựa chọn vật liệu

Tùy theo kinh phí có thể chi mà gia chủ lựa chọn; Có khá nhiều gói chất liệu từ trung bình đến cao cấp cho các gia đình lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn những vật liệu có chất lượng trung bình; vừa đảm bảo kết cấu vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

Cách bố trí công năng hợp lý

Diện tích xây dựng cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình anh, cần có sự tính toán kỹ lưỡng về mật độ xây dựng. Thiết kế nhà cần cân nhắc tính toán về sân chơi, gara, sân phơi cũng như không gian sống khép kín để đảm bảo sự hài hòa.

Lựa chọn nhà thầu

Công ty xây dựng uy tín hay không là điều rất quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình của bạn cũng như tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ xây dựng từ nhà thầu xây dựng. . Nếu bạn đặt vấn đề đơn giá quá cao mà không quan tâm đến chất lượng công trình thì cuối cùng sẽ không tiết kiệm được chất lượng cho ngôi nhà của bạn sau này. Hãy cân đối giữa chi phí và chất lượng ngôi nhà của bạn sau này. Một công ty xây dựng nhà ở Có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà an toàn và đảm bảo nhất.

Mẫu nhà ống 1 tầng 75m2

Xem Thêm : Top 10 bản vẽ nhà cấp 4 chữ l được nhiều gia chủ chọn 2021

Đây là một số Mẫu nhà ống 1 tầng 75m2 Đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng trong năm 2021.

Nhà 1 tầng hiện đại 5 × 15

Mẫu nhà 1 lầu 5 × 15 Lựa chọn kiến ​​trúc mái chéo đơn giản nhưng tích hợp nhiều công năng. Đặc biệt là tận dụng tối đa mọi ngóc ngách để bố trí nội thất tạo nên không gian sống ấn tượng. Ngày nay mẫu nhà cấp 4 Thi công đơn giản, giá rẻ đã và đang trở thành xu hướng xây dựng phổ biến ở những nơi có điều kiện kinh tế hạn hẹp.

Nhà 1 tầng 5x15 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái

Thiết kế trong mẫu nhà cấp 4 75m2 Mẫu sản phẩm này với những đường nét sang trọng, tinh tế đã tạo nên điểm nhấn nổi bật cho mẫu nhà cấp 4. Thiết kế ngôi nhà được coi là một lựa chọn. Các giải pháp kiến ​​trúc cho các mẫu Nhà ống 1 tầng dài và hẹp. Và muốn mở rộng không gian sử dụng và thiết kế không gian thêm thông thoáng.

Mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái

Nhà ống 5 × 15 1 tầng có gác lửng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng ra đời được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí. Và có thể giúp chủ đầu tư sở hữu một không gian sống hiện đại và tiện nghi hơn; không gian có thể được sắp xếp theo những cách mới hơn. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 15 không quá cầu kỳ về khối thiết kế kiến ​​trúc; phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại; nhưng vẫn toát lên sức hút và có điểm nổi bật riêng so với những mẫu nhà cấp 4 mái thái khác.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 5 × 15 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng diện tích 5 × 15 là một trong những ý tưởng được sử dụng nhiều nhất ở nông thôn.

Mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 rộng 5m dài 15m được trang trí bằng các tấm nhựa composite giả gỗ và đá ong đen vô cùng hiện đại và sang trọng. Mặt tiền được thiết kế đơn giản với hình hộp vuông vắn góc cạnh thể hiện sự mạnh mẽ của ngôi nhà.

Nhà ống 1 tầng 5x15 mái bằng

Ngôi nhà cấp 4 5x15m được kiến ​​trúc sư thiết kế với 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh và đầy đủ các không gian chức năng cần thiết. Như phòng khách, bếp, phòng ăn, chỗ để xe máy và khu giặt phơi.

Trên đây là 4 Mẫu nhà ống 1 tầng 75m2 Hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng trong năm 2021. Chúng tôi còn nhiều mẫu nhà ống 1 tầng 5 × 15 khác. Vì vậy, nếu chủ sở hữu có nhu cầu xây nhà trọn góivui lòng liên hệ hotline 0932371369 để được tư vấn ngay bây giờ!

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Kinh nghiệm làm nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button