Uncategorized

Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ở

Để bạn có được một ngôi nhà vừa đẹp, vừa khoa học, sang trọng trong công năng sử dụng là mong muốn của rất nhiều người. Dựa theo Phong thủy trong thiết kế nhàMỗi ngôi nhà nên có những thiết kế bố trí khác nhau. Nó được hiển thị các khoảng trắng tùy thuộc vào dấu hiệu của từng thành viên. Cách bố trí phòng ốc có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất thiết phải cẩn thận. Và những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một thông tin chính xác về phong thủy.

Vị trí các phòng của các thành viên trong gia đình

Vị trí đặt phòng riêng của mỗi thành viên trong gia đình có ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần cũng như vận mệnh của người đó. Vì vậy, gia chủ khi xây nhà cần phải cẩn thận. Đó là những cách tốt nhất giúp các thành viên trong gia đình tránh được những điều xui xẻo. Tuy nhiên, có nhiều người có lời khuyên khác cho điều này.

Bạn Đang Xem: Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ở

Sắp xếp các vị trí trong phòng

phong thủy trong thế giới (1)
Vị trí các phòng theo phong thủy
 • Hướng Tây Bắc – ông nội, bố hoặc chủ gia đình.
 • Hướng Tây Nam – bà, mẹ, vợ (tức người đã có gia đình).
 • Hướng Bắc – trung niên, con trai thứ.
 • Hướng Đông – trai trưởng, thiếu niên, quý nhân.
 • Hướng Nam – nữ hoặc trung niên.
 • Hướng đông nam – nữ trưởng lão, tiểu nhân, phụ nữ.
 • Hướng Tây – nam hoặc nữ trung niên.
 • Hướng Đông Bắc – hướng của người thừa kế.

Ý nghĩa các hướng phong thủy trong thiết kế nhà

Về việc chọn hướng sẽ được hiểu như sau:

phong thủy trong thế giới (2)
Các hướng phong thủy trong nhà
 • Các phòng quay mặt về hướng Bắc tượng trưng cho sự yên tĩnh.
 • Phòng hướng Tây sẽ báo trước sự sa sút, mất mát của cải.
 • Phòng thoải mái, sáng sủa, quay mặt về hướng Nam.
 • Phòng hướng Đông là hướng mặt trời mọc nên tượng trưng cho sự sinh tồn, phát triển mạnh mẽ …
phong-thủy-trong-thế-phong (3)
Nguyên tắc hướng nhà theo phong thủy

Tất nhiên, ngoài những nguyên tắc sắp xếp trên, mỗi người sẽ có những hướng riêng phù hợp với mệnh của mình. Vì vậy, khi chọn hướng phòng, tốt nhất các thành viên nên chọn hướng phù hợp với mình. Để tìm ra hướng đi phù hợp nhất cho từng thành viên sẽ rất khó nói mà chỉ mang tính chất tương đối. Điều đó có thể giúp tránh những tai nạn không đáng có, đó là điều quan trọng.

Âm – Dương trong trang trí nhà cửa

Chất liệu và tông màu của đồ nội thất trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì nó quyết định năng lượng thiên về Âm hay thiên về Dương. Hiểu được những điều này sẽ giúp gia chủ có phương pháp lựa chọn hiệu quả. Hoặc giúp gia chủ thay đổi năng lượng phù hợp trong ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, thuộc tính Âm – Dương của đồ vật cần dựa trên những đặc điểm sau:

style-in-the-world (4)
Âm dương trong nhà sao cho tương hợp với cung của các thành viên.

Xem Thêm : Cặp Đôi Con Giáp Nào Thích Hợp Đến Với Nhau Trong Năm 2020

– Hình dạng của vật: Những vật hình tròn thường mang tính Âm hơn những vật có góc cạnh. Ngược lại, những vật thể có đường thẳng hoặc góc cạnh sẽ mang tính chất dương.

– Màu sắc: Màu âm nhất là xanh da trời, xanh lam, màu nhạt. Màu hồng, cam, vàng… thường mang tính dương.

phong-thủy-trong-thế-phong (5)
Màu sắc âm dương theo phong thủy

– Chất liệu của vật: Vật có bề mặt cứng, sáng, bóng làm cho chi chảy nhanh (dương). Thông thường trong phòng khách có bàn tiếp khách, sàn lát gạch, kính. Trong khi đó, những đồ vật có bề mặt mềm lại hạn chế sự lưu thông của chi trong nhà (tính Âm). Thông thường trong phòng ngủ có một tấm thảm, rèm cửa sổ, khăn trải giường. Tất cả những điều đó sẽ tạo ra một môi trường hài hòa, yên tĩnh thích hợp cho việc nghỉ ngơi.

Ngũ hành giao thông về phong thủy trong thiết kế nhà ở

Không gian giao thông được coi là cầu nối giữa các vùng không khí trong nhà. Phong thủy được chia thành 2 yếu tố cần lưu ý.

Ổn định ngang

Không gian lưu thông theo chiều ngang trong nhà cần được xem xét từ ngoài vào trong. Bắt đầu với hiên hoặc tiền sảnh. Tiếp đến là hành lang và các khoảng thông tầng giữa các không gian sinh hoạt trong nhà.

Nguyên tắc “Ngũ hành tương sinh” về màu sắc thường được áp dụng để liên kết tổng thể ngôi nhà. Vì bản thân không gian giao thông là khu vực có khả năng kết nối tốt nhất. Cùng với màu sắc, đường nét chung hoặc riêng.

style-in-the-world (6)
Ngũ hành tương sinh tương khắc trong nhà.

Xem Thêm : Lợi Ích Dụng Cụ Phong Thủy Mà Bạn Không Thể Ngờ

Có hai cách để sử dụng màu: đồng bộ hóa hoặc tương phản. Được đồng bộ hóa để có thể làm cho các trục truyền qua màu sắc. Để khi tiếp cận nội thất, người ta có thể cảm nhận ngay được sự đồng bộ từ ngoài vào trong. Độ tương phản cũng được sử dụng để phân tách các yếu tố bên trong và bên ngoài là khác nhau.

Phát triển năm yếu tố của lưu lượng truy cập theo chiều dọc

Còn đối với kiểu nhà phố, biệt thự nhiều tầng. Khi đó, cầu thang và giếng trời là nơi lưu thông khí theo phương thẳng đứng giữa các tầng trong nhà.

phong cách trong thiết kế (7)
Ngũ hành trong nhà là chiều dọc

Vì vậy, việc bố trí cầu thang sao cho phù hợp với phong thủy sẽ giúp vượng khí trong nhà được cải thiện, hanh thông hơn.

Cho nên, Phong thủy trong thiết kế nhà tiền xây dựng là điều cần thiết. Để việc phân chia các phòng, cổng, cửa cũng như hướng nhà đúng nguyên tắc và thuật phong thủy. Tất cả những điều đó nhằm đảm bảo ngôi nhà khi hoàn thành, các thành viên sống trên đó đều khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Uncategorized

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button