Mẫu nội thất đẹp

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Xây Dựng Cầu Thang Trong Nhà

Với những ngôi nhà ở thành phố cao từ 3 đến 5 tầng, xây cầu thang Nó không chỉ đóng vai trò là lối đi mà còn là lối đi để lấy không khí và ánh sáng. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, không nên xem nhẹ việc thiết kế cầu thang. Vì đây là con đường của sinh khí chảy vào nhà, nếu để sai vị trí sẽ hạn chế sức khỏe và tài lộc cho chính gia chủ?

Làm thế nào để đặt sai vị trí khi xây cầu thang?

Thực trạng thiết kế cầu thang trong nhà

Thông thường khi thiết kế cầu thang cho nhà ở, các kiến ​​trúc sư hay các chuyên gia phong thủy thường căn cứ vào ngũ hành của gia chủ để chọn hướng và vật liệu xây dựng.

Bạn Đang Xem: Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Xây Dựng Cầu Thang Trong Nhà

Hầu hết công việc xây cầu thang bây giờ phải tuân theo các quy tắc nhất định. Và hầu như phải làm ở vị trí xây dựng sẵn để tiết kiệm diện tích. Vì vậy nó cũng ảnh hưởng đến bố cục của các phòng trong toàn bộ ngôi nhà.

mài-ra-của-của-cách (1)
Thiết kế và xây dựng cầu thang phù hợp với phong thủy

Thường thì khu vực gầm cầu thang hiện nay đang được các gia đình tận dụng để làm “giếng trời”. Là nơi thông gió cho cả ngôi nhà. Bởi vì vậy, cầu thang là con đường cho năng lượng sống. Vấn đề tốt xấu cũng bị ảnh hưởng bởi thiết kế của cầu thang. Bên cạnh đó, thiết kế cầu thang đúng vị trí, đón được nhiều luồng khí tốt. Và nó sẽ giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, cuộc sống sung túc, tài lộc thuận lợi hơn.

mài ra của con đường (2)
Gia chủ nên bố trí hướng cầu thang phù hợp

Hiện tại có một sai lầm lớn đối với xây cầu thang Đó là hướng của cầu thang. Hoạt động hai chiều lên xuống luôn diễn ra ở cầu thang. Và việc nó đối diện với cửa chính sẽ giúp đón những luồng sinh khí tốt hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với sự suy thoái, các luồng khí độc hại và các thảm họa.

Đặt cầu thang phù hợp với phong thủy

Xem Thêm : Công ty cải tạo sửa chữa nhà cũ thành mới tp hcm giá rẻ

Theo quan niệm của phong thủy, cầu thang cần được đặt đúng vị trí. Bởi nó sẽ giúp cho việc luân chuyển sinh khí trong nhà được thuận lợi, khi tài lộc vào nhà sẽ được giữ lại mà không bị thất thoát. Vì vậy, cầu thang đối diện với cửa chính khó tránh gây hao tài. Không nên bố trí cầu thang đối diện cửa để tránh hiện tượng tiền vào cửa trước rồi lại đi ra cửa sau.

mài ra của con đường (3)
Không bố trí cầu thang đối diện cửa chính

Gia chủ có thể cải thiện điều đó bằng cách để chân cầu thang lệch với cửa chính. Hoặc đơn giản hơn là đặt một chậu cây dưới chân để chặn luồng sinh khí trong nhà thoát ra ngoài.

Thiết kế cầu thang ở giữa nhà được gọi là trung cung. Nghĩa là nó thuộc hành Thổ, mà theo thuyết ngũ hành thì Mộc và Thổ khắc nhau. Nếu bạn làm sai, tốt nhất là di chuyển cầu thang. Hoặc gia chủ nên thay đổi tâm nhà bằng cách nới rộng không gian sử dụng.

mài ra khỏi đường (4)
Thiết kế cầu thang vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Khi tư vấn hay sửa sang lại nhà cửa cho hợp phong thủy, đặc biệt là khu vực cầu thang. Và nó thường sẽ được khắc phục bằng cách thiết kế lại bước đầu tiên. Chỉ cần lệch khỏi cửa chính khi mở rộng diện tích bậc thềm và đặt hướng một chút. Điều đó cũng có thể cải thiện các yếu tố xấu của cầu thang đặt sai vị trí.

Làm thế nào để xây dựng cầu thang đúng cách?

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang

Theo phong thủy khi xây cầu thang, gia chủ cần tránh một số tính năng cơ bản. Ví dụ, cầu thang không được đi lên từ sau nhà, không được chiếu thẳng vào bếp. Hoặc đâm vào nhà vệ sinh ở bất kỳ tầng nào vì nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng bị tiêu tán.

5
Cầu thang không được đi thẳng vào bếp

Xem Thêm : Bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng sân vườn cấp 4 mái Nhật nông thôn

Ngoài ra, không gian gầm cầu thang là nơi tối tăm, khí tù đọng. Vì vậy, bạn nên tránh đặt bếp ở khu vực này vì sẽ khiến căn bếp không được thông thoáng và sạch sẽ. Cầu thang nên được thiết kế để hoạt động theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Nó vừa phù hợp với nguyên lý hoạt động, sinh hoạt của con người vừa phù hợp với nguyên lý của Phong thủy.

mài-ra-của-của-cách (6)
Cần tránh thiết kế cầu thang lộ thiên

Một sai lầm cơ bản khác mà các gia đình thường mắc phải là mở cửa cầu thang. Trong phong thủy, cầu thang có hai yêu cầu quan trọng nhất là chứa và dẫn khí. Nếu phạm phải điều này sẽ gây lãng phí sinh khí và không tốt cho tài vận của gia chủ. Trường hợp gia chủ đã xây như thế này thì có thể dùng gỗ để ốp lại. Hoặc đơn giản hơn là dùng thảm trải từ trên xuống dưới.

Yếu tố chi tiết khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Việc xác định số bậc của cầu thang cũng khá quan trọng. Mọi người thường chọn các bước lẻ thay vì các bước chẵn. Theo quan điểm của phong thủy, số bậc cầu thang thường dựa trên quan điểm của 4 chữ: sinh, lão, bệnh, tử. Chu kỳ 4n + 1 này cũng tương ứng với chu kỳ nhịp tim của con người. Có thể hiểu đơn giản là nhịp tim của con người có 4 ngăn. Nhưng sau khi đi hết 4 ngăn sẽ chuyển sang chu kỳ tiếp theo.

(7)
Đảm bảo số bậc phù hợp với phong thủy

Chiều cao và chiều rộng của cầu thang nên được thiết kế phù hợp với nhân trắc học của con người. Tức là phù hợp với bàn chân và sải chân của người Việt Nam. Kích thước hố thang hợp lý trong kiến ​​trúc dân dụng: chiều cao 150 mm, chiều rộng 300 mm. Thông thường kích thước này khó đạt được. Chiều cao từ 160 – 185 mm, chiều rộng tối thiểu phải là 270 mm là hợp lý. Đó là những con số đẹp theo phong thủy.

(số 8)
Chiều rộng cầu thang phù hợp với nhân trắc học

Công việc xây cầu thang Hộ gia đình và nơi làm việc cũng có những đặc điểm khác nhau. Trong các hộ gia đình, nhà ở được dùng làm nơi ở và ăn uống. Vì vậy, nên chọn chất liệu gỗ hoặc đá để làm chất liệu cho cầu thang. Và nên tránh sử dụng các vật liệu kim loại. Vì nó tạo cảm giác lạnh lẽo, hỗn tạp, không ấm cúng.

Trong ngắn hạn, xây cầu thang Phong thủy rất quan trọng. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý trong việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà để đảm bảo ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Mẫu nội thất đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button