Uncategorized

Thiết kế Cầu Thang Trong Nhà Như Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy?

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã câu hỏi: Thiết kế cầu thang trong nhà Làm sao để hợp với phong thủy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế cầu thang trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy?

Không sử dụng cầu thang xoắn ốc xung quanh cột

Cầu thang này sẽ tạo ra luồng khí quấn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại, có hại cho gia chủ và người trong nhà. Tùy theo vị trí của cầu thang với phương vị của ngôi nhà mà tác hại cho gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như: (Cấn – Chà), (Khảm – Trung Nam), (Chấn – Trường Nam), (Cấn – Thiều Nam), (Kôn – Mẹ), (Ly – Trung nu), (Tôn – Con gái lớn), (Đôi – con út).

Thiết kế

Xem Thêm : TOP 5 Màu Sắc Khai Vận Cho Tuổi Mùi Năm 2020

Vị trí cầu thang xoắn gần khu vực phòng ngủ hoặc phòng làm việc của ai đó thì khả năng gặp hung khí của người đó càng cao.

Không xây cầu thang lên xuống

Trong thiết kế phong thủy cầu thang, cầu thang không được có lỗ thông hơi và phải có khả năng chứa và dẫn khí. Hai bên cầu thang phải có cầu thang che chắn. Cầu thang xây theo phong cách hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có tường bao là không tốt vì đã hết.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Ngôi nhà luôn được chia thành 9 cung điện. Trung cung là trung cung hay còn gọi là biệt điện. Đặc biệt cấm đặt cầu thang ở đây. Vì trung cung thuộc hành Thổ nên cầu thang thuộc hành Mộc sẽ tương khắc với nhau theo quan niệm ngũ hành.

==> Việc bố trí nội thất trong phòng theo phong thủy không hề đơn giản, nếu bạn chưa biết hãy tham khảo cách sắp xếp nội thất biệt thự cổ điển theo phong thủy.

Tránh xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thông thường cầu thang luôn ở vị trí tốt để thu hút năng lượng dương di chuyển lên các tầng. Nhưng nếu bạn đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì vô hình trung đã làm giảm đi sự tốt đẹp của gầm cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để che đi những chỗ khí xấu như Thiên hình, Đại sắc.

Vị trí cầu thang:

Cụ thể, cầu thang tầng 1 nằm ngay đầu hành lang. Lên đến tầng 2-3, cầu thang nằm ở cuối hành lang hoặc vị trí khác. Điều này không tốt, khiến trường khí bị gián đoạn, không thông suốt.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang trong nhà

  • Cầu thang đi thẳng ra cửa chính.
  • Cầu thang có độ dốc cao.
  • Cầu thang xây ở giữa chia đôi ngôi nhà.
  • Cầu thang nằm đối diện nhà vệ sinh.
  • Cầu thang nằm đối diện bếp.
  • Cầu thang được chiếu sáng kém.

Những yếu tố trên sẽ khiến không khí trong nhà không được thông thoáng và hơn hết là việc di chuyển trong nhà của các thành viên không được thuận tiện và dễ dàng. Cầu thang tối, dốc đứng thường gây nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em và người già.

Thiết kế cầu thang trong nhà đáp ứng các thông số kỹ thuật dân dụng

Chiều rộng của bậc thang:

Trong kiến ​​trúc dân dụng hiện nay, cầu thang thường có chiều rộng từ 0,8m đến khoảng 1,2m hoặc 1,5m.

Độ dốc cầu thang:

Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà và được xác định bằng tỷ số giữa chiều cao và chiều rộng của cầu thang, được tính theo công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao của bậc; b là chiều rộng bậc thang) .Trong các công trình kiến ​​trúc, chiều cao bậc thang trong nhà thường từ 150 – 180 mm, chiều rộng tương ứng từ 250 – 300 mm.

Kích thước của chiếu nghỉ:

Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Chiều cao của lan can:

Không phụ thuộc vào độ dốc hay chiều rộng của cầu thang, chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc đến tay vịn tay vịn là 900mm, không nhỏ hơn 80mm.

Số lượng cầu thang:

Có thể sử dụng một trong hai phương pháp:

  • Số bậc của mỗi tầng cũng như của toàn bộ thang, từ bậc đầu tiên đến bậc cuối phải nằm trong ký hiệu “Sinh” trong chu kỳ “Sinh”, “Tuổi”, “Bệnh”, “Tử. “. Thông thường, tổng số bậc cầu thang là số lẻ, chẳng hạn như 21, 19, 17 … Số bậc cầu thang được tính từ bậc đầu tiên đến điểm cuối (hướng, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính là thang bình thường. (Hãy nhớ công thức: 4 * n + 1 = số bước)
  • Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1.

Dưới đây là một số thông tin từ chúng tôi để bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Thiết kế cầu thang trong nhà Làm sao để hợp với phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn.

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Uncategorized

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button