Uncategorized

Tiết Lộ Nguyên Tắc Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Để Cải Vận

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi giới thiệu với bạn nguyên tắc cách bố trí hồ cá hợp phong thủy cầu may mắn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ là thú vui, nhiều người còn tin rằng nuôi cá cảnh trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an, thịnh vượng cho gia chủ nếu tuân theo phong thủy.

Cách bố trí bể cá phù hợp với phong thủy – Nên đặt bể cá như thế nào?

bo-tri-be-ca-hop-phong-thuy

Bố trí bể cá ở vị trí trong nhà có nhiều ánh sáng, không khí, cây xanh, nước, lửa và làm sao để có khoảng cách di chuyển thoải mái, cửa thông thoáng, dễ tiếp xúc với nhau. Để tránh va chạm, lây lan dịch bệnh… Những gợi ý vui sau đây sẽ giúp bạn có được một bể cá phù hợp với không gian sinh hoạt chung.

Bố trí bể cá theo phong thủy – Chọn hướng nuôi cá

Hướng tốt nhất cho bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc Phú quý, tượng trưng cho phú quý. Cá là tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Vì vậy, đặt bể cá ở hai hướng này sẽ khiến tài khí sinh sôi, nảy nở. Gia chủ cũng vì vậy mà may mắn.

Nếu đặt bể cá theo hướng Bắc thì nên chọn các loại cá có màu sắc ánh kim như: rồng bạc, giáp ngựa, nhật nguyệt… Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Nếu đặt bể cá ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc thì nên thả các loại cá có màu đỏ, hồng, cam… Những màu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ mang lại vượng khí cho gia đình. .

Nếu bạn kinh doanh thì nên đặt bể cá ở hướng Đông Nam là tốt nhất, nên nuôi tám con cá đỏ và một con cá đen. Bởi theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sức mạnh. Ngoài ra, thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hòa âm dương (đen là âm, đỏ là dương).

==> MÃCửa nhôm kính hai lớp đẹp là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi ngôi nhà, chung cư, công ty, khách sạn,… Với thiết kế hoàn hảo, hiện đại và gọn gàng nhất, hãy cùng khám phá 30 mẫu cửa nhôm 2 cánh đẹp và mới nhất. .

Chọn không gian để bố trí bể cá hợp phong thủy

bo-tri-be-ca-hop-phong-thuy-3

Bạn Đang Xem: Tiết Lộ Nguyên Tắc Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Để Cải Vận

Để nuôi cá phù hợp với phong thủy, trong không gian rộng như phòng khách nên chọn nuôi những loại cá có kích thước lớn như cá rồng, khổng tước, la hán… Những loài cá này có dáng vẻ uy nghiêm, thể hiện sự sang trọng, quyền uy. Còn không gian hẹp hơn như phòng giải trí, phòng ăn thì nên nuôi các loại cá nhỏ như chim én. Ngoài ra ở nơi cần yên tĩnh nên nuôi loại cá bơi chậm như cá tiên. Không nên để bể cá trong phòng ngủ kẻo giật mình mất ngủ, chưa kể mùi nước cá, máy sủi bọt, máy bơm kêu liên tục. Như vậy là không tốt.

Ý nghĩa của màu sắc các loại cá trong bài trí phong thủy bể cá cảnh

Màu sắc của cá có thể mang lại tài lộc, vì vậy khi chọn cá cần chú ý những điểm sau:

 • Cá màu vàng hoặc trắng có thể mang lại nhiều tài lộc;
 • Cá xanh đen cũng có thể mang lại tài lộc;
 • Cá xanh mang lại ít tài lộc;
 • Cá màu vàng, màu cà phê thường ít mang lại tài lộc.

Cách bố trí bể cá cảnh phù hợp với phong thủy – Đặt bao nhiêu con cá là thích hợp?

Xem Thêm : Năm 2020 Đặt Đồ Vật Này Trong Nhà Giúp Vượng Vận Khí, Hút Tài Lộc

Rất khó để kết luận số lượng cá phù hợp, vì còn tùy thuộc vào sự khác nhau ở mỗi người, chủ yếu dựa vào ngũ hành của gia chủ để xác định. Nếu ngũ hành của gia chủ thuộc Thủy thì nên nuôi các loại cá có màu sáng như hồng trắng và 6 con cá màu sẫm, lấy số 1 và số 6 để kết hợp sẽ rất tốt cho tài vận của gia chủ.

Một số cách phối hợp với số lượng cá nuôi:

 • Một người có thể làm cho một tài sản;
 • Hai không có may mắn;
 • Ba đứa con không gặp may;
 • Bốn đứa trẻ có thể mang lại tài lộc;
 • Năm đứa trẻ không gặp may;
 • Sáu người con có thể có gia tài;
 • Bảy cũng có thể mang lại tài lộc;
 • Tám có thể mang lại nhiều may mắn;
 • Chín con có thể sinh tài lộc;

Đây là một số thông tin cho bạn về cách cách bố trí hồ cá hợp phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn.

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Uncategorized

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button