Mẫu nội thất đẹp

TOP 7 Lưu Ý Trong Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Xanh Hiện Đại

Thiết kế kiến ​​trúc ngôi nhà xanh Nó là một thiết kế rất phổ biến. Bởi nó sẽ giúp ngôi nhà luôn thoáng mát, đẹp mắt, hiện đại mà lại tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết những điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế. Hãy cùng Homemy điểm qua danh sách những điều bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế.

1. Hệ thống cửa trong thiết kế kiến ​​trúc nhà xanh

Hệ thống cửa cần được mở hướng hợp lý giúp khai thác ánh sáng tự nhiên. Hệ thống cửa bên trong thiết kế kiến ​​trúc nhà xanh với cơ chế đóng mở hợp lý. Nó sẽ giúp hoạt động khai thác thông gió vào mùa hè. Và nó sẽ được đóng lại, chống gió vào mùa đông.

Bạn Đang Xem: TOP 7 Lưu Ý Trong Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Xanh Hiện Đại

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (1)
Hệ thống cửa trong kiến ​​trúc nhà xanh

Thiết kế mặt bằng và các mặt cắt cần đảm bảo thông gió tự nhiên cho các không gian trong nhà. Thiết kế giếng trời hay cầu thang rỗng là những giải pháp rất được ưa chuộng. Nó sẽ tăng khả năng thông gió và ánh sáng tự nhiên cho tòa nhà.

2. Vật liệu – kỹ thuật – công nghệ kiến ​​trúc nhà xanh đẹp

Ở trong thiết kế kiến ​​trúc nhà xanh Cần sử dụng vật liệu cách nhiệt ở những bề mặt có nắng. Việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn. Ngoài ra, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và bóng đèn LED tiết kiệm điện.

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (2)
Sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm điện

Trong mẫu nhà phố xanh, tuy diện tích hẹp nhưng vẫn có thể có sự góp mặt của cây xanh. Nó sẽ tạo cho ngôi nhà một cảm giác trong lành, thoáng mát. Bên cạnh đó, cần sử dụng những chất liệu tốt để chống lại các điều kiện thời tiết tối ưu nhất có thể.

3. Thiết kế hệ thống cách nhiệt và giữ nhiệt

Xem Thêm : Bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng sân vườn cấp 4 mái Nhật nông thôn

Việc trang bị hệ thống cách nhiệt, giữ nhiệt cho kiến ​​trúc xanh là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp công trình luôn mát mẻ vào mùa nóng và ấm vào mùa lạnh. Từ đó có thể giảm thiểu năng lượng sử dụng để làm mát bằng các thiết bị hoặc nhiên liệu khác như điều hòa, quạt, lò sưởi.

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (3)
Thiết kế kiến ​​trúc xanh với mái rộng che nắng

Cụ thể đó là bố trí tổng thể công trình với hướng đắc địa, bố trí các phòng chức năng chính tránh hướng nóng. Có thể sử dụng mái rộng để chắn nắng, thiết kế các khoảng đệm như sảnh, lô gia. Gia chủ nên thiết kế kết cấu chắn nắng, sử dụng tường dày để cách nhiệt tốt. Ngoài ra, phải sử dụng hệ thống cửa với vật liệu làm cửa phù hợp. Ở Việt Nam – Đây là quốc gia có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Vì vậy, việc sử dụng các biện pháp chống nóng là hết sức cần thiết và quan trọng.

4. Thiết kế chiếu sáng trong nhà xanh hiện đại

Một tòa nhà được thiết kế với hệ thống chiếu sáng tự nhiên tốt sẽ rất tiết kiệm. Vì nó sẽ làm giảm thiết kế hệ thống chiếu sáng nhân tạo đi rất nhiều. Kiến trúc nhà xanh cần tận dụng tối đa hệ thống cửa để lấy sáng. Gia chủ có thể sử dụng hệ thống cửa kính để đón lượng ánh sáng tốt nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để gia chủ có cái nhìn bao quát về mọi thứ xung quanh.

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (4)
Sử dụng cửa kính để đón ánh sáng tốt

Có thể có các giải pháp khác như cửa mái, giếng trời. Ngoài ra, cần tận dụng và tối ưu các không gian liên thông theo chiều dọc và chiều ngang để tăng cường ánh sáng.

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (5)
Sử dụng giếng trời trong thiết kế kiến ​​trúc xanh

Với hệ thống ánh sáng tốt sẽ giúp cho công trình kiến ​​trúc xanh tươi tốt. Bên cạnh đó, nó còn giúp điều hòa không khí tự nhiên tốt hơn, giúp không gian được thông thoáng.

5. Thiết kế thông gió kiến ​​trúc nhà xanh

Thông gió tự nhiên tốt sẽ tạo cho môi trường một vi khí hậu tốt. Đồng thời, không khí trong lành, giảm nhiệt độ trong không gian. Hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng để làm mát và thông gió cưỡng bức như điều hòa nhiệt độ, quạt hút.

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (6)
Hệ thống thông gió trong kiến ​​trúc xanh

Xem Thêm : Mẫu thiết kế bản vẽ khách sạn mini hiện đại 9 tầng giá rẻ 2021

Với việc sử dụng hệ thống thông gió sẽ giúp kiến ​​trúc ngôi nhà luôn thông thoáng, bớt ngột ngạt.

6. Vật liệu – kỹ thuật – thiết bị

Vật liệu, thiết bị và công nghệ xanh ngày càng phát triển cùng với kiến ​​trúc tiết kiệm năng lượng.
Có thể kể đến vật liệu địa phương để giảm giá thành và vận chuyển tiêu hao năng lượng.

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (7)
Sử dụng kính cách nhiệt

Vật liệu không nung, vật liệu kính phản quang, kính cách nhiệt hoặc hệ thống cửa kính. Nó sẽ giúp tòa nhà giữ nhiệt tốt hơn. Cùng với máy lạnh công nghệ mới tiết kiệm điện, máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, pin mặt trời …

7. Không gian xanh

Cây cối cùng với mặt nước sẽ mang lại môi trường trong lành và tăng hàm lượng oxy trong không khí. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, thông thoáng không gian. Cây xanh và mặt nước được thiết kế trong các công trình xanh hiện đại cũng làm giảm bức xạ nhiệt của mặt trời vào công trình.

Thiet-ke-kien-truc-nha-green (8)
Không gian xanh với hồ nước đẹp

Đồng thời sẽ giảm tiêu hao năng lượng làm mát, tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Và có tác động tích cực đến tâm lý của người dùng. Trong công trình xanh, công trình tiết kiệm năng lượng, cây xanh và mặt nước rất quan trọng. Và nó được coi là một chất liệu đặc biệt vô cùng ý nghĩa.

Đây là những lưu ý trong thiết kế kiến ​​trúc nhà xanh hiện đại mà bạn không nên bỏ lỡ. Chúng tôi mong rằng đó là những thông tin cần thiết để bạn có được một ngôi nhà xanh đẹp và vô cùng hiện đại.

Nguồn: https://chungcucugiare.com
Danh mục: Mẫu nội thất đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button